Quỳnh Lưu: Kiểm tra công tác bảo vệ Bí mật Nhà nước tại xã Quỳnh Hậu

Thứ tư - 21/12/2022 02:53
Sáng ngày 9/9, Đoàn kiểm tra Bí mật Nhà nước (BMNN) của UBND huyện Quỳnh Lưu tiến hành kiểm tra việc chấp hành BMNN tại xã Quỳnh Hậu. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Thưởng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo BMNN huyện; Thiếu tá Mai Văn Huy - Phó trưởng Công an huyện - Phó Ban chỉ đạo BMNN huyện, Trưởng đoàn kiểm tra cùng các đồng chí trong đoàn kiểm tra. Về phía xã Quỳnh Hậu có các đồng chí trong BTV và các ban, ngành liên quan.
Quỳnh Lưu: Kiểm tra công tác bảo vệ Bí mật Nhà nước tại xã Quỳnh Hậu ​

Quang cảnh buổi kiểm tra.

Đ/c Nguyễn Văn Thưởng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo BMNN huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra.
Thời gian qua, UBND huyện Quỳnh Lưu rất quan tâm đến công tác bảo vệ BMNN, đã ban hành nhiều văn bản hướng dẫn chỉ đạo, đôn đốc, chấn chỉnh, do đó không có vụ việc lộ, lọt, mất tài liệu BMNN. Tuy nhiên vẫn còn một số cơ quan, đơn vị địa phương chưa thực hiện đúng quy trình gửi tài liệu mật, nhận và bảo quản tài liệu mật, soạn thảo tài liệu mật.

Đại úy Nguyễn Xuân Bản - Đội trưởng Đội An ninh Công an huyện đọc Quyết định thành lập Đoàn kiểm tra BMNN huyện Quỳnh Lưu.

Thiếu tá Mai Văn Huy - Phó trưởng Công an huyện, Phó Ban chỉ đạo BMNN huyện, Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi kiểm tra.
Để khắc phục tình trạng trên, đoàn kiểm tra BMNN huyện sẽ tiến hành kiểm tra toàn diện công tác bảo vệ BMNN an toàn, an ninh mạng tại xã Quỳnh Hậu để đánh giá việc triển khai nghiêm túc các quy định như: Luật bảo vệ BMNN 2018, Nghị định 26/2020, quy định chi tiết một số điều của Luật bảo vệ BMNN; Thông tư 24/2020 về ban hành các biểu mẫu sử dụng trong công tác bảo vệ BMNN; quy chế bảo vệ BMNN trên địa bàn tỉnh Nghệ An ban hành kèm theo Quyết định số 15/2021 của UBND tỉnh. Cụ thể, đoàn công tác sẽ kiểm tra công tác tham mưu, ban hành văn bản triển khai công tác bảo vệ BMNN; quy trình trong việc giao nhận, sao chụp, quản lý hồ sơ tài liệu; thực hiện bảo vệ BMNN trong thông tin liên lạc…

Đ/c Trần Đức Hữu - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Hậu báo cáo về công tác bảo vệ BMNN tại địa bàn xã.

Đoàn tiến hành kiểm tra hồ sơ BMNN của các ban, ngành xã Quỳnh Hậu.

Đoàn kiểm tra hệ thống máy tính của Văn phòng Đảng ủy xã.
Qua công tác kiểm tra, giúp nâng cao nhận thức, ý thức cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động về công tác bảo vệ BMNN; đặc biệt là những cán bộ, công chức làm việc tại các bộ phận trọng yếu, cơ mật, có điều kiện thường xuyên tiếp xúc với BMNN; tiếp xúc, làm việc với tổ chức, cá nhân nước ngoài./.