ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI KHUYẾN HỌC XÃ QUỲNH HẬU LẦN THỨ V, NHIỆM KỲ 2024 - 2029

Thứ hai - 27/05/2024 21:38
Sáng ngày 23/5, Hội khuyến học xã Quỳnh Hậu tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có bà Lê Thị Thanh Thủy – Chủ tịch Hội Khuyến học huyện cùng các đại biểu cùng đi trong đoàn; đồng chí Hồ Văn Hoá, Bí thư Đảng uỷ cùng các Đc trong BTV Đảng uỷ, Thường trực HĐND, UBND, MTTQ, trước các Ban, ngành đoàn thể, các trường học, các tổ chức kinh tế, Bí thư chi bộ, đại biểu được bầu từ 8 chi hội.
Nhiệm kỳ 2019-2024, Hội Khuyến học xã đã đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt được nhiều kết quả quan trọng, công tác tuyên truyền, vận động nhân dân cùng làm công tác khuyến học luôn được quan tâm chú trọng.
Hàng năm tổ chức tuyên truyền thông qua các cuộc họp Ban chấp hành, họp các đoàn thể, các cuộc sinh hoạt ở chi hội cơ sở, qua sách báo, qua các phương tiện thông tin đại chúng. Vào các dịp Tết nguyên đán, tổng kết các hoạt động hè, chuẩn bị vào năm học mới hàng năm nhiều dòng họ tổ chức khen thưởng cho các cháu có thành tích học tập tiêu biểu trong dòng họ, hay các gia đình tổ chức khen thưởng cho con cái khi các em đạt học sinh giỏi, học sinh tiên tiến.
Trong nhiệm kỳ qua, Hội khuyến học xã luôn duy trì tốt công tác thi đua khen thưởng động viên con em có thành tích xuất sắc trong học tập đạt học sinh giỏi cấp Huyện, tỉnh, các em đậu Đại học, Cao đẳng…., các giáo viên giỏi cấp huyện, tỉnh, các em có hoàn cảnh khó khăn đều được tặng quà thăm hỏi vào dịp khai giảng năm học mới với tổng số tiền khen thưởng trên 1 tỷ đồng từ nguồn tài trợ của Quỹ tín dụng Quỳnh Hậu các nhà hảo tâm. Bên cạnh đó, công tác xây dựng quỹ hội cũng được quan tâm của Hội đồng hương Quỳnh Hậu tại TP Vinh, năm 2023 thông qua anh Hồ Lê Nghĩa, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam đã kêu gọi Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh quận Thanh Xuân Hà Nội đã ủng hộ Quỹ Khuyến học xã 100 Triệu đồng. Trong 5 năm qua, bằng mọi biện pháp hội đã vận động nhân dân, các nhà hảo tâm, các tổ chức cơ quan Doanh nghiệp ủng hộ được số tiền hơn 1 tỷ đồng.
Đại hội đã tiến hành bầu 17 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Khuyến học xã nhiệm kỳ 2024-2029, ông Hồ Huy Thận Chủ tịch Hội CCB xã, được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội khuyến học xã; bầu 2 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Khuyến học huyện Quỳnh Lưu diễn ra vào tháng 10 tới.

Đoàn Chủ tịch và Đoàn thư ký Đại hội

Dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sỹ xã Quỳnh Hậu