Lễ ra mắt tập thơ “Hương thầm xóm nhỏ”

Thứ hai - 17/04/2023 02:59
Ra mắt tập thơ “Hương thầm xóm nhỏ” của nhiều tác giả xóm Đồng Tâm, xã Quỳnh Hậu
Ra mắt tập thơ

Sáng ngày 15/4/2023, tại nhà văn hóa xóm 2, xã Quỳnh Hậu (Quỳnh Lưu), nhóm sưu tầm, biên soạn tổ chức Lễ ra mắt tập thơ “Hương thầm xóm nhỏ” của nhiều tác giả trên quê hương Đồng Tâm. Về dự có đồng chí Nguyễn Bá Hảo – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Thạc sĩ Bùi Thị Ngọc – Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà xuất bản Nghệ An; Đại tá Dương Đình Văn – Trưởng phòng BA03, Công an Nghệ An và lãnh đạo xã Quỳnh Hậu.

Anh-tin-bai

Quang cảnh lễ ra mắt tập thơ.

Xóm Trại, nay là xóm Đồng Tâm, xã Quỳnh Hậu, huyện Quỳnh Lưu có lịch sử trên 300 năm. Trải qua các giai đoạn lịch sử của dân tộc, những người con sinh ra và lớn lên tại đây đã trưởng thành và đã có nhiều đóng góp cho quê hương. Với tuổi trẻ thanh xuân cống hiến, nay về hưu vẫn âm thầm tô thắm hương sắc cho đời bằng những vần thơ ca ngợi xóm làng thân yêu.

Anh-tin-bai

Đ/c Nguyễn Bá Hảo – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại lễ ra mắt tập thơ "Hương thầm xóm nhỏ".

Anh-tin-bai

Lãnh đạo Nhà xuất bản Nghệ An tặng hoa chúc mừng nhóm sưu tầm, biên soạn.

Anh-tin-bai

Nhà thơ Nguyễn Phong Trần - Trưởng nhóm sưu tầm, biên soạn tập thơ "Hương thầm xóm nhỏ" phát biểu tại buổi lễ.

Anh-tin-bai

Thạc sĩ Bùi Thị Ngọc – Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà xuất bản Nghệ An phát biểu tại buổi lễ.

Tập thơ “Hương thầm xóm nhỏ” gồm 153 bài thơ của 30 tác giả, họ là những cán bộ ở cấp tỉnh, huyện, địa phương, công an, xã viên Hợp tác xã đang công tác hoặc nghỉ hưu, có người đã mất. Tập thơ do Nhà xuất bản Nghệ An phát hành với số lượng in lần đầu tiên 300 cuốn. Những bài thơ là tiếng lòng của tác giả, những lời tự sự, khuyên răn con cháu, thậm chí là những trận cười mua vui để quên đi sự vất vả, khó khăn của cuộc sống. Đây sẽ là món ăn tinh thần, lưu giữ những giá trị tốt đẹp truyền thống của làng quê, nói lên tâm tư, tình cảm của những người con sinh ra và lớn lên trên mảnh đất giàu truyền thống này.

Anh-tin-bai

Đ/c Nguyễn Bá Hảo – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tặng tập thơ cho các đại biểu và tác giả.

Anh-tin-bai

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Bá Hảo – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cùng lãnh đạo Nhà xuất bản Nghệ An trao tặng những tập thơ “Hương thầm xóm nhỏ” cho các đại biểu và tác giả. Lễ ra mắt tập thơ "Hương thầm xóm nhỏ" của nhiều tác giả trên quê hương Đồng Tâm, xã Quỳnh Hậu còn là hoạt động chào mừng ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4).

Anh-tin-bai

Các tác giả thể hiện những bài thơ.

Tags: ra mắt, tác giả